(Techz.vn) Tập đoàn Vingroup đang triển khai, nghiên cứu lập quy hoạch thêm 3 dự án ở Thanh Hóa.

Với vị trí cách Hà Nội 150km về phía nam, Thanh Hóa là một thành phố có tiềm năng du lịch tự nhiên và nhân văn phong phú và có tốc độ phát triển vượt bậc.

Thành phố này còn có đường bờ biển dài 102km với nhiều bãi tắm đẹp như: Sầm Sơn (TX. Sầm Sơn), Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia), Nghi Sơn – đảo Mê…

Đặc biệt, bãi biển Sầm Sơn được xem là một trong những khu du lịch nghỉ mát nổi tiếng ở nước ta. Chỉ vài năm trở lại đây, Sầm Sơn đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút du khách và có lượng khách du lịch tăng mạnh mẽ đạt 8,25 triệu lượt cho đến năm 2019.

Điều đáng nói, chỉ trong 7 tháng đầu năm nay,  lượng khách đến với xứ Thanh tiếp tục tăng trưởng bằng cả năm 2018 khi ở mức 8 triệu lượt bằng tổng lượng khách đến Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 7 tháng đầu năm cộng lại.

Tuy nhiên giá BĐS ở Thanh Hóa vẫn thấp hơn nhiều so với các tỉnh như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh. Nắm bắt điều này, nhiều tập đoàn BĐS trong đó có Vingroup đã tranh thủ đầu tư vào khu vực đầy tiềm năng này.

Đối với Vingroup, tiếp nối thành công của dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa, doanh nghiệp này đang triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô vào khoảng 17,8ha. Ngoài ra, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 dự án khác ở khu vực Hồ Thành, thành phố Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có ý định muốn làm thêm tổ hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Xem thêm:  BĐS Thanh Hóa "sốt nóng", nhà đầu tư đổ bộ đón chu kỳ tăng giá mới