(Xây dựng) – Đại lộ Nam Sông Mã được quy hoạch là trục chính lớn nhất nối thành phố Thanh Hoá với thành phố Sầm Sơn theo hướng biển sẽ tạo động lực phát triển mới đột phá. Quỹ đất thuộc phân khúc “hiếm hoi” là đất đấu giá khu vực này đang được đánh giá là kênh đầu tư “một vốn bốn lời” bởi pháp lý cực “sạch”, xuất đầu tư thấp và tiềm năng “đón sóng” với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn trong thời gian rất ngắn.

Nhận diện tiềm năng bất động sản (BĐS) trên “đại lộ vàng” 5 sao của Thanh Hoá

Đại lộ Nam Sông Mã rộng 31m có chiều dài 14,6 km đã được hoàn thiện hạ tầng 1 làn đường đã thông xe có tốc độ 60km/h vào giai đoạn 1 và sẽ mở rộng thành 62m ở giai đoạn 2 khoảng đầu năm 2020. Tức thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố mới Thanh Hoá đến Sầm Sơn chỉ vỏn vẹn 10 phút di chuyển thuận lợi dễ dàng.

Theo quy hoạch của đại lộ huyết mạch này, với sự hoàn thiện về hạ tầng đã hiện hữu, sự tham gia của các nhà đầu tư lớn hình thành các khu trung tâm kinh tế thương mại, dịch vụ, du lịch, văn hoá thể dục thể thao, các khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái, là trục cảnh quan du lịch ven sông và hướng biển. Các dự án được chính quyền thành phố Thanh Hoá khuyến khích và phê duyệt quy mô từ 30 ha đến 100 ha.

Nam Sông Mã cùng là trục “đại lộ vàng” khi hai đầu gánh nặng những nhà đầu tư lớn. Điểm xuất phát từ ngã ba con hạc là quần thể trung tâm hành chính mới có lộ trình khai trương vào tháng 8/2019, dự án Khu đô thị Vinhomes Star City của Vin Group 147,5 ha, dự án Eurowindow Garden City Thanh Hoá của Eurowindow Holdings, dự án của Tập đoàn Xây dựng Miền Trung, trung tâm thương mại Big C cùng hàng loạt khách sạn lớn… Phía cuối đại lộ tại Sầm Sơn là dự án làm thay đổi diện mạo đô thị khu vực này có FLC Group với dự án FLC Samson Beach and Golf Resort…

Xem thêm:  Thanh Hóa 2020 có gì thay đổi ?

Thông tin đáng chú ý nhất là quý IV/2019, Tập đoàn Sun Group chính thức khởi công dự án Sun Group Sầm Sơn quy mô lên đến 1.260 ha có tổng mức đầu tư trên 3 nghìn tỷ đồng. Khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng du lịch biển Sun Group Sầm Sơn được quy hoạch tại phường 8 phường và có vị trí vô cùng đắc địa về mặt phong thủy cũng như về mặt cảnh quan, với mong muốn xây dựng nơi đây thành một khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng du lịch hiện đại sánh ngang với các đô thị nổi tiếng khác trên thế giới và mang lại một cuộc sống đẳng cấp tại thành phố Sầm Sơn.

Trung tâm đại lộ Nam Sông Mã là quỹ đất rộng lớn tuy đang là đồng ruộng nhưng đều là quỹ đất “sạch”, đại đa số đều được các “đại gia cá mập” xâm nhập khoanh vùng phục vụ cho tầm nhìn mở rộng của đô thị sầm uất bậc nhất khu vực Bắc Trung bộ và là đô thị xứng tầm vị thế kinh tế chính trị khi Thanh Hoá là tỉnh có mục tiêu đáng nể là đóng góp ¼ GDP cho cả quốc gia do nguồn lợi thế thu được từ cảng nước sâu và khu kinh tế Nghi Sơn.

Bên cạnh đó, giữa đại lộ hiện đang có quỹ đất dành cho quy hoạch dự án Thành phố giáo dục quốc tế Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ với nhiều mô hình, loại hình trường học, đáp ứng nhu cầu giáo dục và đào tạo cho khoảng 18.000 học sinh, sinh viên.

UBND thành phố Thanh Hoá hiện đã có kế hoạch “thắp sáng” đại lộ này với hai đầu ken đặc dự án 5 sao, gần kề với các tuyến phố trung tâm hành chính kinh tế, mua sắm ẩm thực, để đón đầu tiềm năng của hai bên trục đại lộ, nhiều nhà đầu tư bắt đầu quan tâm săn đón những cơ hội tiềm năng ngay từ khi giá BĐS đang còn ở mức xuất phát điểm.

Xem thêm:  Mở Bán Đất Nền Quảng Tâm Quảng Phú Thanh Hóa

“Nhắm” đất đấu giá đại lộ Nam Sông Mã từ giá xuất phát điểm

Xu hướng đầu tư đất nền tại ven các đô thị lớn là xu hướng đã tạo dựng từ đầu năm 2019 qua các thị trường được kiểm nghiệm như: Hạ Long, Móng Cái, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Mũi Né, Vũng Tàu… Theo phân tích của anh Lê Bằng – Phó Giám đốc Sàn giao dịch BĐS RB Land: “Với thị trường mới nổi như thành phố Thanh Hoá, không có lý do gì khiến đất nền không thuyết phục được nhà đầu tư xuống tiền cho những khu đất đắc địa giá thấp”.

Theo khảo sát thực tế, hai đầu đại lộ tại các dự án đã hình thành giá đất của các chủ đầu tư lớn đang giao dịch từ 30-60 triệu đồng/m2, tại khu vực trung tâm thành phố Thanh Hoá và Sầm Sơn tuyến phố chính lên đến 100 triệu/m2. Cách hai đầu đại lộ khoảng 5km giá đất của các dự án đang xây dựng trục mặt đường dao động khoảng 15-25 triệu/m2. Đất trong dân khoảng trên dưới 10 triệu/m nhưng vị trí riêng lẻ và nằm xâu trong làng xã.

Vị trí khu đất đấu giá Quảng Tâm Quảng Phú nằm sát đại lộ Nam Sông Mã trung tâm trục thành phố Thanh Hoá đi Sầm Sơn theo hướng biển.

Ở phân khúc “ngách”, đất đấu giá mặt bằng 8179 khu vực xã Quảng Tâm, Quảng Phú – nơi sẽ lên quận sau khi sát nhập vào Thanh Hoá nằm ở km số 6 bám mặt đường đại lộ Nam Sông Mã gây sự chú ý mạnh khi giá chào bán ra thị trường chỉ từ 6-8 triệu/m2 cho một nền đất trung bình 80-100m2 nền tương đương mức giá trung bình 600-700 triệu/1 nền. Đây là mức giá xuất phát điểm tức là mức giá rẻ nhất không thể xuống thấp hơn mà chỉ có thể tăng.

Xem thêm:  Tại sao nên đầu tư vào đất nền ven biển Hải Tiến

Nói về đất đấu giá, trước hết là lợi thế đất “hiếm”, số lượng cực hạn chế chỉ hai, ba chục nền có nhu cầu giao dịch sau đấu giá. Thứ hai là theo quy định của nhà nước, đất đấu giá được đầu tư làm hạ tầng, cụ thể ở Quảng Tâm, Quảng Phú là đã có đường bê tông nội khu. Tiến độ san lấp mặt bằng và đấu nối đường chính vào khu đất.

Theo trung tâm phát triển quỹ đất thành phố cho biết, đang làm thủ tục chào gói thầu san lấp trị giá 8 tỷ đồng và sau khi chọn thầu sẽ thực hiện trong tháng 8 hoặc tháng 9/2019. Tuy nhiên, giá trị của khu đất này nằm ở vị trí và khả năng sinh lợi nên việc hạ tầng chưa san lấp không ảnh hưởng nhiều đến quyết định của người mua. Nhưng ngược lại khi hạ tầng được hoàn thiện trùng với nhiều sự kiện lớn đầu tư, kinh tế, chính trị nên có nhiều khả năng bật giá.

Đất đấu giá có pháp lý chuẩn chỉ luôn được nhà đầu tư săn đón.

Ưu điểm lớn nhất của đất đấu giá là pháp lý “sạch” nhất trong các loại hình đất dự án hình thành trong tương lai. Ngay sau khi mua bán, chủ đất chỉ mất trung bình 1 tháng để sở hữu sổ đỏ trong khi đất nền của dự án đô thị quá trình làm sổ mất từ 2-3 năm.

Chị Minh Thu – một khách hàng đã mua hai nền đất tại mặt bằng đấu giá 8179 cho biết: “Với một khoản tiền 600 triệu chia hai lần thanh toán, người ta rất khó đầu tư BĐS như đầu tư tại đất đấu giá Quảng Tâm, Quảng Phú. Vừa là của để dành an tâm về pháp lý, vừa là cơ hội đầu tư hấp dẫn trung và dài hạn với những điều kiện phân tích trên cơ sở thực tiễn của thị trường Thanh Hoá sôi động”.

Nguồn bài viết: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/bat-dong-san/thanh-hoa-tai-sao-nen-dau-tu-dat-dau-gia-truc-dai-lo-huong-bien-nam-song-ma.html