Đông Sơn được xem là của ngõ kết nối giữa cảng hàng không Thọ Xuân với Tp.Thanh Hóa, và nối liền các tỉnh phía Tây đi Sầm Sơn, và là quỹ đất dự trữ của Tp.Thanh Hóa, phát triển mở rộng khu đô thị.

Nếu bạn là người khu này Đông Sơn hoặc lân cận, bạn sẽ nhìn thấy tốc độ phát triển nó trong những năm gần đây, hàng loạt các công ty được mọc lên, giải quyết hàng vạn công việc cho nhân dân.

Đông sơn được trải dài trên quốc lộ chính đó là quốc lô 45 và quốc lộ 47. Quốc lộ 45 nối liền giữa Tp.Thanh Hóa đi Thiệu Hóa, Yên Định, Vĩnh Lộc đến khu di tích thành Nhà Hồ và đường mòn Hồ Chí Minh.

Quốc lộ 47 là đường chính nối liền giữa Tp.Thanh Hóa đi qua Triệu Sơn, Thọ Xuân với cảnh hàng không, lên các huyện miền núi và kết nối với được bạn Lào qua cửa khẩu Na Mèo.

Do quy hoạch mở rộng Tp.Thanh Hóa trong giai đoạn (2025 – 2040) mở rộng toàn bộ khu vực Đông Sơn nên trong những năm gần đây, tỉnh luôn chú trọng đầu tư vào khu vực này, khiến cho giá đất ở đây liên tục tăng nhanh.

Điển hình là khu đô thị Đông Sơn (Eco Green City), với mức giá ban đầu chỉ khoảng 6,5 đến 7tr/m2 hiện nay giá đất ở đây giao động từ 13tr đến 14tr/m2, tăng một gấp đôi chỉ trong vòng 1 năm trở lại đây.

Xem thêm:  Thanh hóa quy hoạch khu đô thị Đông Đại Lộ Bắc Nam
Đông sơn sát nhập thành phố Thanh Hóa
Đông sơn sát nhập thành phố Thanh Hóa

Đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người dân và quy hoạch mở rộng thành phố vào khoảng năm 2022. Tp.Thanh Hóa đã nhận đô thị loại I và 1 trong 3 đô thị lớn nhất Bắc Trung Bộ (cùng với Vinh, Huế), cùng với đó để đáp ứng đủ quy mô cũng như dân số, Tp đang mở rộng quỹ đất nhằm sớm đưa Thanh Hóa trở thành một trong những tỉnh có tốc độ phát triển tốt nhất cả nước.